Tối ưu bài viết Seo theo Data-Driven (Phần 1)

Bài viết được team Seo Hima lược dịch từ bài viết gốc trên Clearbit. Đây là bài hướng dẫn chi tiết cách lập danh sách từ khóa, viết bài và tối ưu nội dung Seo cho các công ty B2B. Bài viết dựa trên kinh nghiệm tư vấn cho hàng chục doanh nghiệp khác nhau của tác giả.

Tìm kiếm tự nhiên là một trong những kênh thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất và chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được triển khai tốt có thể trở thành nguồn lưu lượng và doanh thu chính cho các trang bán hàng, tin tức cũng như các công ty B2B. HubSpot là một ví dụ điền hình về doanh nghiệp B2B. Các bài đăng trên blog và trang sản phẩm được xếp hạng là nền tảng trong chiến lược trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Inbound Marketing.

Điều tuyệt vời về nội dung được tối ưu hóa cho SEO là khoản đầu tư ban đầu sẽ mang lại hiệu quả trong suốt thời gian hoạt động của công ty bạn, không giống như quảng cáo hoặc tìm kiếm có trả tiền, tạo ra chi phí liên tục. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, các công ty để lại cơ hội tìm kiếm không phải trả tiền vì đầu tư vào SEO có vẻ khó khăn.

Với tư cách là người đồng sáng lập Mushi Labs, nơi tôi đã từng là cố vấn SEO cho hàng chục công ty tăng trưởng cao và với tư cách là một Doanh nhân tăng trưởng tại nơi cư trú tại 500 Công ty khởi nghiệp (nơi tôi tư vấn cho hàng trăm công ty mới thành lập), tôi nghe thấy SEO có những câu chuyện tranh cãi như thế này.

– Chúng tôi đã thuê một người trên Upwork để viết một loạt các bài đăng trên blog tại công ty trước đây của tôi. Những bài báo đó không bao giờ có bất kỳ lưu lượng truy cập hoặc khách hàng tiềm năng nào sau khi xuất bản.

– Chúng tôi được giới thiệu đến một‘ anh chàng SEO ’ở nước ngoài sống ở Thái Lan để thực hiện một cuộc kiểm toán. Sau khi thực hiện các đề xuất của anh ấy, như cập nhật thẻ tiêu đề và thêm tiêu đề, lưu lượng tìm kiếm của chúng tôi không cải thiện.

– Lần cuối cùng chúng tôi làm việc với một đại lý SEO, lưu lượng truy cập của chúng tôi ban đầu được cải thiện, nhưng sau đó trang web của chúng tôi bị phạt và kết thúc tệ hơn so với lúc chúng tôi bắt đầu. Khi chúng tôi xem xét những gì đã xảy ra, chúng tôi phát hiện ra rằng cơ quan đang mua các liên kết ngược bằng cách sử dụng các chiến thuật mờ ám như spam bình luận và liên kết từ các mạng blog riêng tư. Không tuyệt vời chút nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *